Chòm Sao Cự Giải Có gì nổi bật?

content Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Chín, 2022

Chòm sao Cự Giải là một trong những chòm sao khá mờ nhạt trong số các chòm sao hoàng đạo, nhưng không phải ai cũng có may mắn quan sát được nó. Vậy, tính cách và sự nghiệp hay tình duyên của những người thuộc chòm sao này ra sao? Các bạn hãy cùng Kubet tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thần thoại về chòm sao Cự Giải

Trong một cơn thịnh nộ của vị thần Hera gây nên, Hercules đã phạm phải tội giết vợ và con của mình nên đã phải chịu hình phạt là làm nô lệ cho Eurystheus. Để bảo vệ cho mạng sống của mình thì Hercules đã buộc phải tấn công và xóa bỏ đi thế giới của Hydra ở Lerna.

Trong lúc con quái vật Hydra xông tới tấn công Heracles thì chàng trai này đã chiến đấu và cắt đi từng cái đầu của con quái vật này. 

Chứng kiến cảnh tượng vô cùng đau xót này thì chú cua – người bạn của con quái vật nhiều đầu Hydra đã bật khóc. Cuối cùng thì chú cua đã quyết định dùng chiếc càng của mình để tấn công lại Heracles. Dẫu biết rằng mình phải đứng trước sức mạnh của một vị thần thoại Hy Lạp, dù chẳng thể làm được gì và trong chớp mắt chú của cũng đã bị chàng trai đó chế ngự.

Vô cùng cảm động trước tình bạn này của chú cua, các vị thần đã đưa ra ba nhân vật này lên bầu trời và hợp chúng lại với nhau thành một chòm sao Cự Giải

Xem thêm: Chòm sao Xử Nữ và những điều bạn cần biết

Đặc trưng của chòm Cự Giải

Những người thuộc chòm sao cự giải thường có tính cách hiền lành như chòm sao Xử Nữ, câu cửa miệng luôn là “tớ thế nào cũng được, miễn sao các bạn vui là được”. Dù trong lòng có muốn hay không thì người Cự Giải vẫn không chịu nói ra vì đức tính hy sinh của mình. Ngoài ra, Cự Giải cũng không cuồng tự do như chòm sao Bảo Bình, mà chòm sao này luôn ôn tồn bình lặng, luôn sống tình cảm và xem trọng ân tình. Vậy, các bạn có biết người của chòm Cự Giải là những người như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở bên dưới nhé!

Ngày sinh

Những người thuộc chòm sao Cự Giải luôn sinh trong khoảng thời gian của mùa hạ, đó là từ ngày 22/6 đến ngày 22/7.

Tên gọi

Cự Giải có tên gọi theo tiếng latinh là Cancer, có nghĩa là ung thư hay còn gọi là ngắn hạn. Ngoài ra Cancer còn mang ý nghĩa là một con cua có cái càng rất to. Ngoài cái tên Cự Giải ra thì chòm sao này còn được gọi với những cái tên trìu mến khác như Cự nhi, có nghĩa là cậu bé cừ khôi.

Khám phá tính cách của chòm Cự Giải

Bản năng tự vệ rất cao 

Ý thức bảo vệ người thân chính là một trong những đặc trưng riêng của Cự Giải. Những người thuộc chòm sao này luôn lễ phép, tôn trọng trật tự và không bao giờ can thiệp nhiều đến chuyện của người khác. Nhưng khi người thân hay bạn bè của họ gặp chuyện thì Cự Giải không bao giờ khoanh tay đứng nhìn. Có thể thấy được tình cảm mà những người thuộc chòm sao Cự Giải dành cho gia đình và bạn bè là vô cùng lớn.

Trở mặt khá nhanh 

Những người thuộc Chòm Cự Giải luôn sống rất tình cảm và hết mình đối với gia đình, rất lãng mạn đối với người mà họ yêu thương. Tuy nhiên, một khi tình cảm đã không còn thì họ lại vô cùng lạnh nhạt và trở lên xa lạ nhanh một nhanh chóng. 

Độc lập

Những người thuộc sao Cự Giải thường không thích để người khác sai bảo, nên họ luôn hướng đến các công việc độc lập chẳng hạn như khởi nghiệp. Mỗi khi gặp khó khăn thì họ cũng muốn tự mình giải quyết theo ý của mình và không muốn nhận lời khuyên từ người khác.

Thận trọng

Tất cả mọi hành động của Cự Giải đều rất cẩn thận và không bao giờ hấp tấp hay vội vàng, dẫn đến hỏng chuyện cả. Trước khi quyết định bất cứ một điều gì đó thì chòm sao này thường tìm hiểu rất tỉ mỉ, nhưng lại không bao giờ hỏi đến ý kiến từ những người xung quanh, họ luôn giấu kín suy nghĩ của mình và không thích thể hiện ra bên ngoài.

Để đạt được mục tiêu của mình thì chòm sao này sẽ không hành động trực tiếp. Thay vào đó là họ sẽ suy nghĩ và lên các kế hoạch để có thể hoàn thành được mục tiêu của mình tốt nhất. 

Khám phá sự nghiệp của người Cự Giải

Hành động cũng như lời nói của những người thuộc chòm Cự Giải luôn đồng nhất với nhau. Họ không bao giờ vội vàng hay hấp tấp, nên những người thuộc chòm sao này làm đến đâu sẽ thành công tới đó.

Nhờ tính cách cẩn thận của mình và biết cân nhắc trước khi quyết định một sự việc quan trọng, nên sự nghiệp của họ luôn gặt hái được rất nhiều thành công.

Nhờ vào sự thông minh, bản lĩnh và cặp mặt tinh tế của mình, nên những người thuộc chòm sao Cự Giải thường rất thích hợp với những công việc như: chính trị gia, tâm lý học hoặc các công việc liên quan đến công tác xã hội.

Xem thêm những bài viết liên quan cùng chủ đề khác tại chuyên mục “Cung hoàng đạo

Kết luận 

Trên đây là tất cả những bí ẩn về chòm sao Cự Giải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về chòm sao này.

Bài viết liên quan

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp là một trong số các chòm sao đặc biệt nhất trong 12 chòm sao hoàng...

Giải mã bí mật về chòm sao song ngư

Giải mã bí mật về chòm sao song ngư

Chòm sao Song Ngư nằm trên bầu trời phía Bắc. Tên của nó trong tiếng latinh  có nghĩa là...

Tử vi tài lộc 12 con giáp hôm nay

Tử vi tài lộc 12 con giáp hôm nay

Xem tử vi tài lộc 12 con giáp hôm nay để biết đây có phải thời điểm thích hợp...

Chòm sao kim ngưu và những giải mã về chòm sao này

Chòm sao kim ngưu và những giải mã về chòm sao này

Có hàng ngàn các chòm sao trên bầu trời. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về một trong những...

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo chi tiết và ngắn gọn nhất

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay là nền móng căn bản cho sự hình thành và phát...

Tử vi ngày mai của 12 con giáp chính xác nhất

Tử vi ngày mai của 12 con giáp chính xác nhất

Dự đoán tử vi ngày mai của 12 con giáp là một trong số những điều khá quan trọng....