Chòm sao kim ngưu và những giải mã về chòm sao này

content Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Chín, 2022

Có hàng ngàn các chòm sao trên bầu trời. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về một trong những chòm sao hoàng đạo được đại diện là con bò. Đó là chòm sao kim ngưu. Chòm sao này có thể nhìn thấy được, nó khá hùng vĩ trên bầu trời đầy sao và rất gần với chòm sao của Sư Tử. Trong khu vực có chòm sao này, chúng tôi cũng đã định vị được hai cụm sao khá nổi tiếng.

Trong bài viết này, Kubet sẽ cho các bạn biết mọi thứ về chòm sao này.

Chòm sao Kim Ngưu nằm ở vị trí nào?

Chòm Sao Kim Ngưu 1

Nếu chúng ta muốn tìm chòm sao này trên bầu trời đêm, trước hết các bạn phải tìm được chòm sao Bạch Dương. Chòm sao này nằm ở phía tây và chòm sao Gemini nằm ở phía đông. Nếu các bạn tìm thấy hai chòm sao này, thì bạn có thể thấy rằng không gian giữa người này và người kia sẽ là chòm sao Kim Ngưu.

Cùng với các chòm sao như Hổ Cáp và Sư Tử, nó là một trong những số chòm sao lâu đời nhất được biết đến từ rất lâu bởi các nhà chiêm tinh học. Đối với người Babylon thì đó là một chòm sao khá quan trọng vì khi mặt trời cắt ngang chòm sao này. Ở phía nam của chòm sao này, chúng ta có thể xác định được vị trí của Orion và phía bắc của Perseus.

Thần thoại và chiêm tinh của Kim Ngưu

Về các chòm sao trên bầu trời đêm thì có rất nhiều huyền thoại và câu chuyện khác nhau. Theo thần thoại Hy Lạp, thì Kim Ngưu tượng trưng cho loài minotaur. Trong truyền thuyết kể rằng nhà vua Zeus rất yêu Europa và quyết định biến mình thành một con bò đực rất hiền lành. Europa, nhìn thấy anh ta và bị Zeus lợi dụng tình hình để có thể bắt cóc cô ấy và cùng chìm xuống biển. Nó ở đó, nơi mà nó sở hữu và họ là cha của 3 đứa con được gọi là Minos, Radamantis và Sarpedón.

Kể từ khi mà thần thoại kể về sự tồn tại của những đứa trẻ này, đó là khi Minos sẽ đại diện cho chòm sao Kim Ngưu. Mặt khác, trong thần thoại Ai Cập, thì chòm sao này được biểu thị các vị thần là Osiris và Isis. Hai vị thần này được thể hiện bởi thân hình nửa người nửa bò.

Kim Ngưu là chòm sao thứ hai trong cung hoàng đạo và người cai trị nó là một hành tinh mang tên venus. Những người sinh vào chòm Kim Ngưu này là người khá nhạy cảm. Họ được cho là những người có thể hoàn toàn tin tưởng và thường họ là những người bạn, là người yêu tuyệt vời. Họ cũng là những người có tính kiên nhẫn và có đặc điểm là có thể lực và trí tuệ rất tốt.

Xem thêm: Chòm sao kim nguu và những giải mã bí mật về chòm sao này

Các tính năng chính của chòm sao này

Chòm sao Kim Ngưu được cắt ngang bởi một đường xích đạo thiên hà. Thiên hà Ecuador này là thiên hà chịu trách nhiệm là phải chia Dải Ngân hà thành hai. Một mặt, chúng ta có xích đạo thiên thể và mặt khác là có hình elip. Đây là đại diện cho quỹ đạo của các ngôi sao trên bầu trời đêm trên Trái Đất.

Một trong những đặc điểm chính của chòm sao này là nó được tìm thấy ở trong hai cụm sao mở và gần với hành tinh của chúng ta nhất. Hai cụm sao này có tên riêng là Pleiades và Hiades. Chúng ta cũng có thể quan sát chòm sao này một cách tương đối dễ dàng bằng cách sử dụng ống nhòm hoặc kính viễn vọng cỡ nhỏ. Đối với những người mới bắt đầu quan sát chòm sao này thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kính viễn vọng cỡ nhỏ. Chúng khá dễ để nhận ra vì chúng có thể được nhìn thấy khá rõ ràng trong không gian.

Các ngôi sao chính trong chòm sao Kim Ngưu

Chom Sao Kim Nguu 2

Kim Ngưu là chòm sao có rất nhiều ngôi sao, cụm và tinh vân. Có những cụm sao lớn, chúng ta cần phải biết cách phân biệt đâu là cụm sao phổ biến nhất. 

Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách các ngôi sao được biết đến nhiều nhất và đặc điểm chính của những ngôi sao đó:

  • Aldebaran: Đặc điểm chính của  ngôi sao này là ngôi sao sáng nhất trong toàn bộ các ngôi sao của chòm sao Kim Ngưu này. Nó có một màu giữa màu đỏ và màu cam khá mạnh. Đây là điều làm cho nó khá dễ dàng để có thể nhận ra. Nó thường sẽ đi kèm với một ngôi sao khác và có độ sáng kém hơn.
  • Alcione: nó là một ngôi sao sáng nhất trong cụm sao Pleiades. Trong tất cả các ngôi sao ở trong cụm thì nó là ngôi sao trẻ nhất.
  • Tauri, đôi sao: nhận được tên này vì nhìn bên ngoài nó là hai ngôi sao rất gần nhau. Vì lý do này, nó còn được gọi với cái tên là sao đôi và chúng có màu trắng.
  • Tauri, ngôi sao thực vật của chuỗi xoắn ốc: Với cái tên khá dài này là đang nói về một loại sao quang phổ A vẫn đang trong giai đoạn tiến hóa. Ngôi sao này bắt nguồn từ sự kết hợp của hydro thành heli. Phản ứng hóa học này xảy ra tương tự như trong ánh nắng của mặt trời.

Xem thêm những bài viết liên quan cùng chủ đề khác tại chuyên mục “Cung hoàng đạo

Kết Luận

Trên đây là giải mã các bí mật về chòm sao Kim Ngưu chi tiết nhất dành cho các bạn.Hy vọng với những thông tin này thì bạn sẽ có thêm kiến thức về chòm sao này nhiều hơn nhé.

Bài viết liên quan

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp là một trong số các chòm sao đặc biệt nhất trong 12 chòm sao hoàng...

Chòm Sao Cự Giải Có gì nổi bật?

Chòm Sao Cự Giải Có gì nổi bật?

Chòm sao Cự Giải là một trong những chòm sao khá mờ nhạt trong số các chòm sao hoàng...

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Chúng ta có vô số các dấu hiệu chiêm tinh khác nhau có thể liên quan với vô số...

Giải mã bí mật về chòm sao song ngư

Giải mã bí mật về chòm sao song ngư

Chòm sao Song Ngư nằm trên bầu trời phía Bắc. Tên của nó trong tiếng latinh  có nghĩa là...

Cung hoàng đạo tháng 9 là gì? Giải mã vận mệnh sự nghiệp tình yêu

Cung hoàng đạo tháng 9 là gì? Giải mã vận mệnh sự nghiệp tình yêu

Trong mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình một cung hoàng đạo nhất định và  chòm sao đó...

Giải mã một số mật ngữ 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ

Giải mã một số mật ngữ 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ

Khái niệm 12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm...