Cung hoàng đạo cử giải, phân tích sự nghiệp

content Lần cập nhật cuối: 9 Tháng Chín, 2022

Cung Hoàng Đạo Cự Giải đứng thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một trong các cung thiên về nguyên tố nước thể hiện cho sự hài hòa và năng lượng tích cực. Vậy tính cách hay tình yêu của cung Cự Giải như thế nào? Hãy cùng Kubet khám phá ngay nhé!

Xuất xứ của cung hoàng đạo cự giải từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc của những năm 1645 trước Công nguyên, do những nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”, điểm Xuân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương thế nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên

Đến năm 1922, có 13 chòm sao đã bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao cung hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn chòm sao Xà Phu đứng thứ 13, không có tên của cung nào? Vì từ xưa tới nay nó vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo nào.

Images 2

Con cua trong chòm sao Cự Giải này vốn là bạn của quái vật biển Hydra. Câu chuyện về chú cua này đã xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai kỳ công của Hercules. Thời kỳ chàng trai này phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con của mình trong một cơn điên do nữ thần Hera tạo nên.

Lần này Hercules đành buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật nhiều đầu Hydra xông tới và tóm lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ấy bị Hercules cắt cho đến khi không còn cái đầu nào, đối với Hydra, tình thế rất là thê thảm. Nhìn người bạn của mình đang liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gai góc cũng dùng những chiếc càng tấn công Hercules.

Tính cách của cung hoàng đạo Cự Giải

Cung cự giải (22/6-22/7): Đây là một trong các cung thuộc nhóm Nước và đại diện cho ngực và dạ dày, thường có tính khí rất thất thường, khó hiểu như lúc lạnh lúc nóng, lúc vui lúc buồn thường khiến người khó có thể đoán trước được.

Chòm sao cự giải này vốn là mẫu người giàu đức hy sinh đi những lợi ích cá nhân, nhạy cảm và rất trọng thể diện. Gia đình của người có chòm sao Cự Giải này là điểm tựa vững chắc, bạn nên tâm sự với những người trong gia đình để giải tỏa “cảm xúc”.

Về món ăn: Thông thường, những cung hoàng đạo Cự Giải trẻ tuổi rất dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa và sẽ nặng dần theo tuổi tác. Hãy bổ sung cá vào chế độ ăn uống hàng ngày của những người này. Bạn cũng có thể nên ăn các loại thực phẩm như dưa, dưa chuột, củ cải, bắp cải, nấm, nhiều loại trái cây trái cây và phải hạn chế các thực phẩm giàu tinh bột.

Xem thêm: Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Khám phá chuyện tình yêu của cung hoàng đạo Cự Giải 

Cung cự giải nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung Cự Giải Nữ – Nam Bọ Cạp: Một chàng trai mang cung Bọ Cạp thường  thông minh, lạnh lùng, ít nói rất phù hợp với cô nàng mang cung hoàng đạo sẽ sẵn sàng hi sinh, biết nghĩ cho người khác. Khi ở bên cạnh nhau, cả hai luôn tạo cho mình những cảm xúc tích cực, mang đến những hạnh phúc và tiếng cười. Đây chắc chắn là cặp đôi sẽ rất hoàn hảo khi đến với nhau.

Cung Cự Giải Nữ – Nam Song Ngư: Song Ngư và Cự Giải đều thuộc những người hiền lành và thân thiện ngay từ mới khi quen biết. Tình yêu của cặp đôi cung hoàng đạo này thường sẽ được phát triển lên bởi tình bạn. Trong khi Cự Giải là một cô gái cẩn thận trong mối quan hệ.

Cung Cự Giải nam hợp với cung hoàng đạo nào?

Cung Cự Giải Nam – Nữ Song Ngư: Hai cung hoàng đạo này là cặp đôi có suy nghĩ và ý tưởng tương đồng với nhau. Trong khi chàng mang cung hoàng đạo Cự Giải thì thường là một người vô cùng tâm lý, biết cách quan sát và những suy đoán ý nghĩ của người kia còn Song Ngư lại dịu dàng đầm ấm và sống tình cảm.

Cung Cự Giải Nam – Nữ Bọ Cạp: Có thể nói đây là một trong những sự kết hợp vô cùng hoàn hảo nếu Bọ Cạp và Cự Giải trở thành cặp đôi. Cả hai người này có rất nhiều điểm chung về những quan điểm sống, từ đó xây dựng nên một mối quan hệ hài hòa. Nàng Bọ Cạp là cô gái rất nhạy cảm, có những suy nghĩ “kiểm soát” người kia, bất chấp họ cảm thấy như thế nào. Khi yêu một ai đó thì cung Bọ Cạp trở nên vô cùng điên cuồng.

Nghề nghiệp của cung hoàng đạo Cự Giải

Cung hoàng đạo rất phù hợp với những công việc tập thể, cộng đồng như giáo viên, nông nghiệp, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên.

Cự Giải là những người sống rất tình cảm, họ thường để cảm xúc của cá nhân không cản trở những vấn đề thực tế. Nếu những cảm giác của bạn về điều gì đó đủ mạnh mẽ, bạn sẽ gạt hết những điều khác kể cả thực tế đúng đắn và chỉ tin vào trực giác của bản thân mình. Đó là lý do tại sao những người thuộc cung cự giải này cần học cách cân bằng cảm xúc và rất logic.

Kết Luận

Trên đây là những phân tích về tính cách, sự nghiệp, tình yêu của những người mang cung hoàng đạo cự giải. Chúc các bạn có những phân tích để giúp mình có thể cố gắng hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan

Chòm sao sư tử và các giải mã về chòm sao này

Chòm sao sư tử và các giải mã về chòm sao này

Chòm sao Sư Tử là một chòm sao nằm tại thiên cầu bắc. Nó là một trong số các...

Giải mã một số mật ngữ 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ

Giải mã một số mật ngữ 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ

Khái niệm 12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm...

Chòm sao Xử Nữ và những điều bạn cần biết

Chòm sao Xử Nữ và những điều bạn cần biết

Xử Nữ là chòm sao thứ sáu xuất hiện trên vòng tròn Hoàng đạo, chòm sao này được biết...

Bật mí top 4 cung hoàng đạo thống lĩnh trong 12 chòm sao

Bật mí top 4 cung hoàng đạo thống lĩnh trong 12 chòm sao

Bạn đang thắc mắc rằng là không biết mình có thuộc top 4 cung hoàng đạo thống lĩnh hay...

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Chúng ta có vô số các dấu hiệu chiêm tinh khác nhau có thể liên quan với vô số...

Chòm sao ma kết và giải mã các bí ẩn của chòm sao này

Chòm sao ma kết và giải mã các bí ẩn của chòm sao này

Chòm sao Ma Kết nằm ở bầu trời phía nam. Tên của nó trong tiếng Latinh có nghĩa là...