Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

content Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Chín, 2022

Chòm sao Bọ Cạp là một trong số các chòm sao đặc biệt nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo bởi ngoài tên gọi là Bọ Cạp nó còn có một số các tên gọi khác như Thiên Yết, Thần Nông hay Thiên Hạt và Hổ Cáp. Cũng chính vì vậy mà tính cách, tình yêu cũng như sự nghiệp của chòm sao này được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chòm sao này với Kubet nhé!

Đôi nét về chòm Bọ Cạp

Chòm Sao Bọ Cạp 1
  • Sao Bọ Cạp có ngày sinh từ 24/10 – 22/11, thuộc cung hoàng đạo thứ 8 trong 12 cung Hoàng đạo
  • Sao chiếu mệnh của chòm sao này: do sao Diêm Vương cai quản
  • Ngày trong tuần mà may mắn là: thứ 3
  • Con số may mắn của cung này là: 2,7 và 9
  • Màu sắc may mắn: màu đỏ và màu hạt dẻ
  • Biểu tượng: là một con bọ cạp
  • Bộ phận cai quản trên cơ thể của cung này: cơ quan sinh sản
  • Chòm sao tương khắc: chòm sao Kim Ngưu
  • Chòm sao thích hợp để làm bạn: Bảo Bình và Sư Tử
  • Chòm sao hợp để hẹn hò: Cự Giải và Song Ngư

Thần thoại về chòm sao Bọ Cạp

Thần thoại Hy Lạp đã kể lại rằng, Orion vốn là một thợ săn tài ba nhưng lại rất kiêu ngạo, tự cho mình là thợ săn giỏi nhất vùng đó. Chính vì thế mà anh ta không thèm để ai vào mắt kể cả các thần linh, điều này đã khiến những vị thần trên đỉnh Olympus vô cùng là tức giận.

Để trừng phạt chàng thợ săn Orion này, nữ thần Hera đã cử một con bọ cạp khổng lồ đến có mục đích là tiêu diệt chàng thợ săn kiêu ngạo này. Trong lúc thách đấu, con bọ cạp đã bất ngờ chui từ dưới đất lên sau đó cắn vào chân Orion cho đến lúc chết.

Mặc dù đã phạm vào phép trời nhưng cũng không thể phủ nhận được tài năng của Orion, chính vì thế mà chàng trai này đã được Zeus hóa thành một chòm sao và bọ cạp cũng được đưa lên trời và cũng đã trở thành chòm sao Bọ Cạp.

Xem thêm: Tử vi ngày mai của 12 con giáp chính xác nhất

Khám phá tính cách của chòm Bọ Cạp

Ít nói nhưng rất kiên định

Những người thuộc chòm Bọ Cạp này khá là trầm tính, kiệm lời nên cũng rất ít khi tham gia các hoạt động cùng bạn bè, bởi vậy mà chòm sao này rất khó tạo ấn tượng cho người khác. Tuy nhiên, nội tâm ở bên trong của cung Bọ Cạp lại mang nhiều nhiệt huyết và có lòng kiên định mãnh liệt. Nhờ đó mà những người cung Bọ Cạp có thể vượt qua được mọi điều gian nan và phát huy được tính nhẫn nại, và bền bỉ của mình. Dù không nói ra nhưng mà một khi người cung Bọ Cạp đã quyết thì không có gì là không thể lay chuyển được. Vì vậy mà người thuộc chòm sao Bọ Cạp có phần bướng bỉnh và đôi chút bí ẩn khiến người khác không thể biết họ đang nghĩ cái gì. 

Giữ lời hứa

Mang trong mình một nguồn năng lượng mạnh mẽ nên khi bắt đầu bất cứ việc gì thì cho dù có khó khăn thì Bọ Cạp cũng cố gắng hết sức mình để có thể vượt qua. Có thể nói hành động của Bọ Cạp tốt hơn hẳn so với các chòm sao khác. 

Tình yêu của chòm sao Bọ Cạp

Vốn là một chòm sao thuộc nhóm Nước nên Bọ Cạp có khả năng chơi đùa với cảm xúc và kiểm soát được ngọn lửa tình yêu “dễ như ăn kẹo”. Chỉ khi xuất hiện người cao tay hơn thì mới có thể làm khó được Bọ Cạp.

Với vẻ ngoài có sức cuốn hút cùng gu thời trang độc đáo nên chòm Bọ Cạp này rất dễ tạo ấn tượng cho đối phương. Và khi bạn chấp nhận hẹn hò hay yêu đương với Bọ Cạp thì bạn sẽ được cảm nhận cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Nhưng xin bạn đừng mải đắm chìm trong tình yêu mà quên mất rằng Bọ Cạp là bậc thầy ghen tuông. Vậy nên trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp mà đòi hỏi người kia phải có một tấm lòng chung thuỷ, có một trái tim nóng và một tinh thần thép để chuẩn bị đón nhận những cơn mưa tình yêu đến từ họ.

Công việc của người mà chòm sao Bọ Cạp

Chom Sao Bo Cap 2

Bọ Cạp là chòm sao có những sự đam mê và quyết tâm cao, chính vì thế trong công việc của chòm sao này luôn tỏ ra là một người khá mẫu mực. Với bản tính tìm tòi thì chòm sao Bọ Cạp luôn hoàn thành được các công việc một cách xuất sắc chứ không phải là làm cho xong chuyện. Bởi theo quan niệm của người Bọ Cạp , mỗi ngày đi làm là một ngày họ bỏ thêm vào hành trang của mình các  kiến thức trong cuộc sống mới.

Đặc biệt, nếu làm sếp thì hình ảnh con Bọ Cạp khổng lồ trong truyền thuyết sẽ được xuất hiện lại. Với bộ dạng bên ngoài có vẻ hơi hung dữ, có xu hướng cực đoan và sẽ bắt tay vào điều chỉnh lại bộ máy làm việc của mình sao cho khai thác được hết khả năng và năng lực còn tiềm ẩn của tất cả nhân viên dưới quyền. 

Xem thêm những bài viết liên quan cùng chủ đề khác tại chuyên mục “Cung hoàng đạo

Kết Luận 

Trên đây là các bí ẩn về chòm sao bọ cạp này mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Với những thông tin này thì hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều các kiến thức về các chòm sao này cũng như các chòm sao khác.

Bài viết liên quan

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2022!

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2022!

Con người chúng ta cũng đang dần thích ứng hơn với những biến đổi do đại dịch COVID-19 mang...

Chòm sao kim ngưu và những giải mã về chòm sao này

Chòm sao kim ngưu và những giải mã về chòm sao này

Có hàng ngàn các chòm sao trên bầu trời. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về một trong những...

Chòm sao song tử và giải mã bí mật về chòm sao này

Chòm sao song tử và giải mã bí mật về chòm sao này

Chòm sao Song Tử nằm ở vị trí thiên cầu bắc. Tên của nó có nghĩa là ” song...

Top 7 chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Top 7 chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Mỗi người khi được sinh ra sẽ ứng với một chỉ số IQ nhất định. Chỉ số IQ của...

Cung hoàng đạo thứ 13 – Những bí mật về cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 – Những bí mật về cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 hay còn được gọi là Xà Phu trở thành cái tên tâm điểm trong...

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày mai

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày mai

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày mai cho biết tài lộc của cung Bảo Bình đón nhận nhiều...