Giải mã hướng dẫn đọc bản đồ sao cung hoàng đạo 

content Lần cập nhật cuối: 9 Tháng Chín, 2022

Tìm hiểu cách đọc bản đồ sao cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể tự mình giải mã được các bí ẩn về tính cách, về cuộc đời của mình được ẩn giấu trong bản đồ sao chiêm tinh này. Đây là kiến thức cơ bản và cần phải có trong bước đầu đến với tử vi phương Tây. Khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Kubet nhé!

Bản đồ sao cung hoàng đạo là gì?

Bản đồ sao cá nhân (cung hoàng đạo) là một biểu đồ lá số tử vi được phác họa lại dựa trên thời điểm ra đời của một người nào đó. Nó chỉ rõ các vị trí chính xác của các hành tinh ở quỹ đạo quay quanh Mặt trời của chúng (xét từ vị trí quan sát từ trên Trái đất) tại thời điểm mà bạn sinh ra.

Trong chiêm tinh học thì bản đồ sao được thể hiện bằng một biểu đồ tròn kèm theo đó là các hình minh họa về vị trí của Mặt trời hay Mặt trăng cũng như các hành tinh, vì sao lớn ở trên bầu trời sẽ được tính theo mốc cố định từ khi một người nào đó ra đời.

Imager 12898

Chiêm tinh học vốn là một môn khoa học khá huyền bí, ra đời với các mục đích tìm ra thông điệp liên kết giữa con người trên Trái Đất với Vũ trụ, thông qua một hệ thống phân tích và giải mã mang tên Bản đồ sao cung hoàng đạo hay đc gọi là bản đồ sao cá nhân.

Bản đồ sao cá nhân tiết lộ cho chúng ta biết về tính cách và tiềm năng của một con người bằng các cách phân tích vị trí các hành tinh và cách chúng tương tác trong suốt thời gian mà một người được sinh ra, dựa trên các nguyên lý chiêm tinh học từ thời cổ xưa, đã được nghiên cứu qua hàng nghìn năm.

Xem thêm: Tìm hiểu cung hoàng đạo của BTS theo từng thành viên

Vì sao phải đọc bản đồ sao cung hoàng đạo cá nhân?

Việc giải mã bản đồ sao cá nhân của bạn sẽ giúp bạn khám phá ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như tiềm năng về các cơ hội để trưởng thành về tâm hồn, hay kể cả bạn nhận thức được thời điểm thích hợp để bạn thực hiện các kế hoạch quan trọng trong tương lai của mình.

Hay nói cách khác, hiểu được kiến thức về bản đồ sao cung hoàng đạo của riêng bản thân mình trong chiêm tinh học cũng được coi như bạn đã sở hữu được một chiếc chìa khóa để có thể tiết lộ những bí mật về toàn bộ những tính cách và tiềm năng trong các lĩnh vực cuộc sống của bản thân mình, dựa trên thời điểm mà bạn được sinh ra.

Chi tiết về cách đọc bản đồ sao hay nhất 

Cấu trúc cơ bản của bản đồ sao

Sau khi đã tạo được bản đồ sao này, điều tiếp theo mà bạn cần là tìm hiểu về cấu trúc cơ bản của bản đồ này, khi bạn đã nắm được cấu trúc đó rồi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đọc những chi tiết trong đó.

Cấu trúc của bản đồ sao có dạng là hình tròn và trung tâm chính đó là Trái Đất (là nơi mà con người được sinh ra), đây cũng được gọi là một điểm quan sát.

Còn Mặt trời đó chính là đỉnh của biểu đồ tròn, cũng là một điểm cao nhất trong ngày. Còn phía bên phải của bản đồ là đường chân trời phía Đông, còn bên trái bản đồ chính là đường chân trời phía Tây.

Những yếu tố chính thường có trong bản đồ sao bao gồm:

 • Các hành tinh lớn
 • 12 cung hoàng đạo
 • 12 Nhà (Houses)
 • Các đường liên kết hành tinh với hành tinh kia với nhau
Images 1

Trong bản đồ sao cung hoàng đạo đó có:

 • 12 cung hoàng đạo: Chính là 12 chòm sao và mỗi chòm sao đại diện cho một dạng năng lượng riêng biệt khác nhau.
 • 12 cung hoàng đạo sẽ được sắp xếp thành một vòng tròn và các thứ tự của các cung đó là: Bạch Dương – Kim Ngưu – Song Tử – Cự Giải – Sư Tử – Xử Nữ – Thiên Bình – Hổ Cáp (Bọ Cạp) – Nhân Mã – Ma Kết – Bảo Bình – Song Ngư.
 • 12 Nhà: Bầu trời sẽ chia thành 12 nhà được đánh  theo số thứ tự từ 1 đến 12. Mỗi số sẽ đại diện cho một lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.
 • Các hành tinh không chỉ phân bố theo sự xác định của địa điểm sinh và ngày giờ sinh của mỗi người, mà còn tạo các góc với nhau nữa. Bao gồm:
 • Các hành tinh cá nhân đó là: Mặt trăng, Mặt trời hay sao Kim, sao Hỏa và sao Thủy,
 • Các hành tinh xã hội đó là: sao Thổ và Sao Mộc
 • Các hành tinh thế hệ đó là: sao Diêm vương, Sao Thiên vương, sao Hải Vương. Những sao này sẽ đại diện cho các khía cạnh của tính cách và số phận của mỗi con người.

Cách đọc bản đồ sao chiêm tinh

Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi vào tổng quan về một bản đồ sao nhé.

Bản đồ sao cung hoàng đạo là một hình tròn phẳng gồm một vòng tròn rộng ở bên ngoài thể hiện 12 cung hoàng đạo và một vòng tròn bên trong sẽ chia thành 12 nhà theo thứ tự từ 1 đến 12, và sự phân bố các hành tinh trên bản đồ vào các nhà và các cung đó.

Y Nghia Cua Cac Nha Trong Ban Do Sao Ahr0chm6ly93awtpc28ubmv0l3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdixlzazl2jhbi1kby1zyw8tbgetz2ktes1uz2hpys1jdwety2fjlwhhbmgtdgluac1uagetmy5qcgc

Bên cạnh đó, còn có các điểm hình học trên bản đồ sao là:

 •  Điểm đối diện với MC
 • Cung Mọc
 • Đây là điểm đối diện với AC 180 độ
 • Thiên đỉnh

Kết Luận

Trên đây là giải mã cũng như cách đọc bản đồ sao cung hoàng đạo của chúng tôi dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc giải mã của mình nhé.

Bài viết liên quan

Cung hoàng đạo cử giải, phân tích sự nghiệp

Cung hoàng đạo cử giải, phân tích sự nghiệp

Cung Hoàng Đạo Cự Giải đứng thứ 4 trong 12 cung Hoàng Đạo. Đây là một trong các cung...

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Giải mã các bí ẩn về chòm sao Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp là một trong số các chòm sao đặc biệt nhất trong 12 chòm sao hoàng...

Những cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong Tình Yêu

Những cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong Tình Yêu

Nếu bạn là một người yêu thích chiêm tinh học, chắc chắn sẽ bạn không còn xa lạ gì...

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Điểm danh các linh thú của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất 

Chúng ta có vô số các dấu hiệu chiêm tinh khác nhau có thể liên quan với vô số...

12 cung hoàng đạo ngày sinh mới có điểm gì khác không?

12 cung hoàng đạo ngày sinh mới có điểm gì khác không?

12 cung hoàng đạo ngày sinh chính là một phương pháp xem tử vi vô cùng hiệu quả đối...

Cung hoàng đạo tháng 9 là gì? Giải mã vận mệnh sự nghiệp tình yêu

Cung hoàng đạo tháng 9 là gì? Giải mã vận mệnh sự nghiệp tình yêu

Trong mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình một cung hoàng đạo nhất định và  chòm sao đó...