Giải mã một số mật ngữ 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ

content Lần cập nhật cuối: 9 Tháng Chín, 2022

Khái niệm 12 cung hoàng đạo được bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm 1645 TCN. Vậy mật ngữ 12 cung hoàng đạo là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Kubet để có thể khám phá những bí ẩn về các cung hoàng đạo này.

Mật ngữ của 12 cung hoàng đạo và các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao

Vào thời bấy giờ các nhà chiêm tinh học đã khám phá ra những chòm sao và  mật ngữ 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo được chia làm 12 nhánh tương ứng với mỗi nhánh ứng là một cung  lệch nhau 30 độ.

Người ta cho rằng 12 tháng sẽ tương ứng với 12 cung hoàng đạo theo 4 mùa trong 1 năm đó và nhóm 4 nguyên tố chính của vũ trụ theo ý nghĩa hay nhất (lạc quan = Khí; u sầu= Đất; lãnh đạm = Nước; nóng nảy= Lửa). Hãy cùng tìm hiểu các bí ẩn về từng cung hoàng đạo. Sau đây là một số các mật ngữ của 12 cung hoàng đạo:

Cung Bạch Dương (Nữ thần trí tuệ và chiến tranh)

Mật ngữ 12 cung hoàng đạo trong đó có cung bạch dương sinh vào ngày 21/03 – 20/04 được bảo hộ bởi một nữ thần trí tuệ và chiến tranh đó là Athena con gái của thần Zeus. Người thuộc cung này được ban cho những phẩm chất rất tốt đẹp như: thông minh, năng khiếu về nghệ thuật và công việc, hăng hái, ham học hỏi.

Tính cách của cung Bạch Dương:

  • Cung Bạch Dương nữ: Cô nàng Bạch Dương này mang tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và ít lệ thuộc vào người khác. Ngoài ra cô ấy cũng có thêm nhiều phẩm chất sống lạc quan, can đảm không e ngại đương đầu với những thử thách cùng trái tim nhân hậu và tình yêu mãnh liệt đến người cô yêu quý.
  • Cung Bạch Dương nam: Chàng trai mang cung Bạch Dương là người mang đến những sự tin cậy và những cảm giác mạnh mẽ cho người bên cạnh. Bạch Dương Nam hay còn là người thuộc những người thông minh, nhạy bén, luôn hết mình trong công việc. Anh chàng này còn luôn có nghị lực cao luôn đương đầu với thử thách để vươn lên đứng trên đỉnh cao danh vọng do ảnh hưởng của tính cách. 

Mật ngữ 12 cung hoàng đạo Cung Kim Ngưu (Một Nữ thần Tình yêu và sắc đẹp)

Những người thuộc cung Kim Ngưu là một trong số mật ngữ 12 cung hoàng đạo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là một trong số những người sinh vào ngày 21/04 – 20/05. Do nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite ban cho vẻ đẹp tuyệt vời và có sự quyến rũ đầy mê hoặc ở bên ngoài hoặc ở bên trong.

Tính cách của cung Kim Ngưu: 

  1. Cung Kim Ngưu nữ: Taurus nữ thường có tính cách thân thiện, cần cù, chịu khó và cố gắng hết mình vươn lên trong công việc. Kim ngưu nữ mang tính cách cá tính mạnh mẽ cùng với trí thông minh cao, luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ nhất. Cô nàng Kim Ngưu còn là người trọng tình nghĩa và rất chung thủy trong tình yêu rất đáng để bạn đặt niềm tin vào người này.
  2. Cung Kim Ngưu nam: chàng trai cung Kim Ngưu là người rất từ tốn, và phóng khoáng. Ngoài ra những người này thường không chú ý nhiều đến vẻ bên ngoài và là người tiết kiệm.

Xem thêm: Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất và phân tích chi tiết 

Cung Song Tử (Thần ánh sáng)

Một trong những mật ngữ 12 cung hoàng đạo tiếp theo thuộc cung Song Tử là những người sinh vào ngày 21/05 – 21/06 do thần Apollo bảo hộ. Cung Song Tử được coi là một trong những cung thiếu kiên trì nhất, nông nổi nhất và nóng tính nhất 12 cung hoàng đạo dù có tài năng đặc biệt và có nét đẹp riêng.

Tính cách của những người cung Song Tử: 

  • Cung Song Tử nữ: Các cô nàng này có đặc điểm nổi bật là luôn tự tin với bản thân mình, tính cách thường hào phóng cùng với trái tim ấm áp luôn biết quan tâm người khác. Nhờ sự tự tin đó mà các cô nàng Song Tử thường có khả năng giao tiếp tốt.
  • Cung Song Tử nam: là những chàng trai cung Song Tử thuộc những người rất chú trọng chăm chút vẻ bên ngoài bởi họ luôn muốn nổi bật trong mắt của người khác.

Cung Sư Tử Leo – Zeus ( một vị thần tối cao)

Người thuộc cung Sư Tử là cung thứ 5 trong mật ngữ 12 cung hoàng đạo. Sinh vào ngày 23/07 – 22/08 do một vị thần tại đỉnh núi Olympus là Zeus bảo hộ nên mang những tính chất đặc trưng như oai vệ, giàu bản lĩnh và tràn đầy sức mạnh. Tuy nhiên những người cung Sư Tử thường rất bảo thủ.

Tính cách của người cung Sư Tử:

  • Cung Sư Tử nữ: Các cô nàng này thường có tính cách khá mạnh mẽ, tính tự lập cao không thích dựa dẫm vào những người khác và rất trọng tình trọng nghĩa. Cùng với đó sư tử nữ khi yêu cũng rất lãng mạn và hiểu lòng thấu đối phương.
  • Cung Sư Tử nam: Đàn ông cung Sư Tử này thường nổi bật với cá tính mạnh mẽ từ lời nói lẫn hành động. Những người này thích trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Trong tình yêu Sư Tử  nam được cho là có tính chung thủy và sự chân thành khá cao. Mang đến sự tin tưởng cho người mà mình yêu.

Kết luận 

Trên đây là các mật ngữ 12 cung hoàng đạo mà chúng tôi muốn cho các bạn biết tính cách cũng như các thông tin về mật ngữ. Chúc các bạn tham khảo thành công.

Bài viết liên quan

Cung hoàng đạo tháng 6 là gì? Giải mã vận mệnh tình yêu sự nghiệp

Cung hoàng đạo tháng 6 là gì? Giải mã vận mệnh tình yêu sự nghiệp

Cung hoàng đạo đã được khám phá và tìm hiểu bởi nhà thiên văn học trong thời babylon cổ...

Chòm sao kim ngưu và những giải mã bí mật về chòm sao này

Chòm sao kim ngưu và những giải mã bí mật về chòm sao này

Chòm sao kim ngưu là chòm sao lớn trên bầu trời phía Bắc. Trong tiếng Latinh tên của nó...

Giải mã bí mật về chòm sao Bạch Dương chi tiết nhất

Giải mã bí mật về chòm sao Bạch Dương chi tiết nhất

Chòm sao Bạch Dương là một chòm sao nằm ở bắc thiên cầu. Nó có tên theo tiếng Latinh...

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2022!

Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo mới nhất năm 2022!

Con người chúng ta cũng đang dần thích ứng hơn với những biến đổi do đại dịch COVID-19 mang...

Giải mã hướng dẫn đọc bản đồ sao cung hoàng đạo 

Giải mã hướng dẫn đọc bản đồ sao cung hoàng đạo 

Tìm hiểu cách đọc bản đồ sao cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể tự mình giải mã được...

Chòm sao Xử Nữ và những điều bạn cần biết

Chòm sao Xử Nữ và những điều bạn cần biết

Xử Nữ là chòm sao thứ sáu xuất hiện trên vòng tròn Hoàng đạo, chòm sao này được biết...